Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Books

Vật liệu xanh với những thách thức mới - mở lối tương lai cho công trình xanh - ảnh 1

Toàn cảnh buổi Hội thảo Vật liệu xanh với những thách thức mới

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ

Chương trình với sự tham gia của các diễn giả hàng đầu đại diện cho các cơ quan ban ngành, những chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, vật liệu xây dựng. Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, tầm nhìn 2050 phát triển đô thị xanh, công trình xanh, vật liệu xanh, từ 30 năm về trước một số nước phát triển trên thế giới đã bắt đầu hình thành dạng công trình hướng tới mục tiêu sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm, tiết kiệm tài nguyên, thích ứng các điều kiện khí hậu, giảm thiểu tác động đến môi trường, đảm bảo điều kiện sống bền vững cho cộng đồng. Đến nay, làn sóng phát triển công trình xanh đã lan rộng tới hơn 100 quốc gia trên thế giới và trở thành “Cuộc cách mạng Công trình xanh” trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam.

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ

Kinh tế, xã hội Việt Nam đang trên đà phát triển, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, nhu cầu xây dựng cao tạo ra nhu cầu lớn về sản xuất và tiêu thụ vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, hành lang pháp lý, hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật ngày càng đầy đủ, hoàn thiện, hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm vật liệu cũng ngày càng được kiện toàn, hài hòa lợi ích giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng được xem là bàn đạp đưa vật liệu xanh được ứng dụng rộng rãi trong tương lai không xa.

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ

Việc phát triển vật liệu xây dựng không nung, ứng dụng công nghệ cao để thay đổi bức tranh của ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam trong đó panel sandwich Phương Nam được xem là một đại diện tiêu biểu. 30 năm tiên phong ứng dụng những công nghệ hiện đại, đầu tư trang thiết bị tiên tiến, những sản phẩm panel của Phương Nam luôn dẫn hàng đầu về chất lượng và được đánh giá là “panel sạch” đáp ứng các tiêu chuẩn quan trọng của vật liệu xây dựng xanh.

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ

Xét về tính năng tiết kiệm năng lượng thì panel Phương Nam vượt trội so với các loại vật liệu truyền thống. Nhờ chất liệu của các loại tấm mái, tấm trần, tấm tường và giải pháp mối nối khoa học; những công trình sử dụng panel Phương Nam được cách âm, cách nhiệt và chống cháy rất hiệu quả. Nhờ đó mà công trình tiết kiệm được năng lượng, con người làm việc trong đó cảm thấy thoải mái, dễ chịu; thiết bị, vật dụng được bảo vệ một cách tốt nhất.

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ

Tại hội thảo, các chuyên gia cũng cho rằng, việc ứng dụng panel Phương Nam trong các sáng tạo kiến trúc, đem đến vẻ đẹp hiện đại, phá cách, các sản phẩm panel giúp giảm thiểu tác động ảnh hưởng môi trường, giảm thiểu chi phí ngay khi khảo sát, thi công xây dựng đến suốt quá trình vận hành khai thác sử dụng. Công trình xanh phải sử dụng các loại vật liệu nhẹ, vật liệu xanh, giúp cho kỹ thuật thi công lắp đặt dễ dàng, dễ thao tác, dễ phối hợp với vật liệu khác, có thể tháo ráp tái sử dụng nhiều lần, giảm thiểu phát thải khí bụi, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, thích ứng với môi trường sống và văn hóa tiến bộ của địa phương, lan tỏa tinh thần tích cực về môi trường đến cộng đồng.

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ\n
Vật liệu xanh với những thách thức mới - mở lối tương lai cho công trình xanh - ảnh 2

Nhà máy sản xuất Panel của Phương Nam

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ

Với mục tiêu “Sản xuất vật liệu xanh, sạch, nhẹ và an toàn cho ngành xây dựng”, Công ty Phương Nam Panel xác định trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường xanh, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Tại sự kiện, ông Giáp Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty Phương Nam tiếp tục khẳng định nỗ lực theo đuổi mục tiêu cung cấp cho thị trường nguồn Vật liệu xây dựng xanh phù hợp với xu thế trên toàn cầu, góp phần chống biến đổi khí hậu.

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ

Được biết trong chuỗi hoạt động 30 năm vững bước tiên phong, Công ty Phương Nam Panel cũng đã chính thức ra mắt dòng panel procy ứng dụng công nghệ châu Âu H+ technik độc quyền. Công nghệ H+ technik lần đầu ra mắt tại Việt Nam, sản xuất trên dây chuyền tiên tiến nhất Hennecke của Đức, đem đến sản phẩm PIR panel procy hoàn hảo trong chống cháy, cách nhiệt, bền chắc, tính thẩm mỹ cao, thân thiện với môi trường và sức khỏe con người.

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ
Vật liệu xanh với những thách thức mới - mở lối tương lai cho công trình xanh - ảnh 3

Công trình Bestway Tiền Giang sử dụng panel xanh của Phương Nam

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ

Đây là mảnh ghép hoàn thiện thị trường vật liệu xây dựng xanh nói chung và cho sản phẩm panel nói riêng. Được biết, tọa đàm cũng đi đến nhiều quyết định quan trọng trong đó có việc xem xét bổ sung chủng loại panel nhẹ vào định hướng phát triển vật liệu xây dựng của cả nước, ban hành “Quy chuẩn và thực hiện việc hợp chuẩn, hợp quy đối với panel nhẹ được sản xuất và sử dụng tại Việt Nam” là tiền đề quan trọng cho việc thành lập Hiệp hội Panel Sandwich Việt Nam sắp tới.

ậtliệuxanhvớinhữngtháchthứcmớ

DÀNH CHO BẠN